Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam giá rẻ, bao thuế [0 đồng thuế]

Những năm gần đây số lượng du học sinh , tu nghiệp sinh việt nam qua Nhật để học tập và làm việc ngày càng cao . Ở một đất nước phát triển như Nhật Bản, đồng lương cao , hàng hoá chất lượng. Họ cũng nghĩ về việc gửi quà cho gia đình , những người bạn nơi quê nhà. Hoặc, có nhiều người có nhu cầu mua hàng nội địa Nhật nhưng không có điều kiện sang Nhật. Vậy nên nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam là rất lớn.

Và không phải ai cũng nắm rõ được cách thức, quy trình hay cước phí gửi hàng là như thế nào? Dưới đây là bài viết cung cấp tới bạn tất tần tật các thông tin bạn cần biết khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

 

1. Các mặt hàng có thể gửi từ Nhật về Việt Nam

Như các bạn đã biết, chỉ cần gõ vài từ tìm kiếm về sản phẩm hàng Nhật trên mạng là bạn sẽ nhận thấy hàng Nhật tràn ngập trên internet. Do đó mới thấy được nhu cầu vận chuyển và dùng hàng Nhật là cao như thế nào. Nhưng không phải mặt hàng nào cũng có thể được vận chuyển về Việt Nam. Dưới đây là các danh mục sản phẩm được JBB vận chuyển từ Nhật về Việt Nam: 

  • Các mặt hàng thông thường: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang sức, nước hoa….
  • Các đồ điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy chơi game, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa….
  • Các mặt hàng cồng kềnh: xe đạp, xe máy, máy mọc công nghiệp,…

Bên cạnh đó cũng có các mặt hàng cấm vận chuyển:

Những mặt hàng dễ cháy nổ: Các chất có gas, hóa chất dễ cháy nổ,… Việc mang các chất nổ lên máy bay tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn. Bởi khi lên cao, áp suất thấp kết hợp với tốc độ bay và rung lắc sẽ tác động khiến các vật liệu dễ nổ bị kích hoạt.

  • Các mặt hàng vi phạm pháp luật: ma túy, văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí nóng lạnh, tài sản lịch sử quốc gia, kim loại quý.
  • Các mặt hàng khác: Các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn. 

 

2. Quy trình gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Quy trình của JBB chỉ bao gồm 3 bước đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi giúp bạn có thể tối ưu thời gian cũng như công sức. Dưới đây là 3 bước bạn cần biết:

Bước 1: Liên hệ với nhân viên JBB để được tư vấn về cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Bước 2. Các bạn cần phải khai báo tên sản phẩm, số lượng, khối lượng và phải đóng gói hàng hóa theo đúng quy cách để tránh móp vỡ. Trong trương hợp khách  hàng cần kiểm tra và đóng gói thêm khi gửi đến kho thì hãy liên hệ với JBB.

Bước 3. Các bạn gửi hàng theo địa chỉ kho của chúng tôi cung cấp và cung cấp mã vận đơn (mã checking) mà bạn đã gửi, tên , địa chỉ người nhận ở Việt Nam.

Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam
Form điền địa chỉ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

3. Bảng giá cước vận chuyển và thời gian vận chuyển

Hiện nay, JBB đang thực hiện 2 hình thức vận chuyển, đó là: Vận chuyển đường bay và vận chuyển đường biển.

Vận chuyển đường bay: Đây là hình thức vận chuyển nhanh và an toàn nhất. Hàng hóa của quý khách sẽ được vận chuyển về Việt Nam trong thời gian 3-5 ngày kể từ ngày hàng có mặt tại kho Nhật của JBB.

Vận chuyển đường biển: Đây là hình thức vận chuyển cho các mặt hàng cồng kềnh, các mặt hàng có trọng lượng lớn. Giá vận chuyển đường biển rất rẻ giúp tối ưu chi phí nhưng thời gian vận chuyển chậm hơn so với vận chuyển đường bay, thời gian vận chuyển trong khoảng 30-45 ngày.

Bang-gia-cuoc-van-chuyen-tu-nhat-ve-viet-nam
Bảng giá cước vận chuyển từ Nhật về Việt Nam

Chú ý:

– Một số mặt hàng đặc biệt sẽ có phụ thu như: laptop, điện thoại, ipad, gậy golf, cần câu,…

– Ưu đãi: Giá cước vận chuyển sẽ giảm khi bạn đặt đến sản lượng nhất định trong tháng đó. 

 

4. Nhận hàng và thanh toán

Khi hàng về đến kho Hà Nội, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thông báo cho bạn biết về hàng hóa cũng như cân nặng để bạn có thể hoàn tất việc thanh toán và lấy hàng. Trong trường hợp bạn không thể đến kho của JBB để lấy hàng, JBB có thể gửi hàng qua đơn vị vận chuyển trong nước như GHTK, Viettelpost, … Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy đến, bạn có thể liên hệ ngay với JBB để được trợ giúp.

 

5. Những câu hỏi thường gặp

  • Tại sao không xách tay về mà phải sử dụng dịch vụ vận chuyển?

Trả lời: Nếu bạn đi du lịch, hay công tác bên Nhật trong một thời gian ngắn thì tất nhiên bạn có thể tự xách về mà không cần nhờ đến bên vận chuyển khác, tuy nhiên số lượng xách tay sẽ không nhiều và rất có thể sẽ bị đánh thuế khi xuất / nhập cảnh.

  • Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển của JBB?

Trả lời: Toàn thể nhân viên JBB trong lúc làm việc thì luôn ghi nhớ 1 câu rằng “Hàng của khách cũng là hàng của mình”, và cũng luôn thực hiện đúng phương châm: An Toàn – Nhanh chóng – Tiết kiệm – Tận Tâm để mang lại dịch vụ tốt nhất và lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

  • Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam có mất thuế không?

Trả lời: Trong trường hợp bạn mang hàng theo đường xách tay với số lượng nhiều thì việc mất thuế là đương nhiên. Ví dụ bạn xách 2 chiếc điện thoại từ Nhật về Việt Nam thì không sao, nhưng xách từ 3 chiếc trở nên sẽ phải đóng thuế. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của JBB thì chắc chắn số thuế bạn phải trả là: 0 vnđ. Vậy, hãy liên hệ với JBB ngay và được sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé!

JBB là đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vậy nên JBB đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tin tưởng và đánh giá cao trong việc vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam!

 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Trên đây là những kinh nghiệm đấu giá mà JBB đúc kết lại sau hơn 10 năm trong ngành. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ mua hộ, đấu giá và vận chuyển Nhật – Việt 2 chiều xin vui lòng liên hệ: